Cách chữa mốc cho gà chọi không cần dùng thuốc, thực chất có nhiều chia sẻ về cách chữa mốc lác cho gà. Nhưng ở bài viết này là bài mà tác giả một người cũng đam mê đá gà có chia sẻ lại. Sử dụng đơn giản chỉ là một loại cây có sẵn trong tự nhiên ngâm rượu tầm 20 – 30 ngày và sài thôi, thấy hiệu quả và cực kỳ đơn giản.

Chữa mốc chân cho gà chọi

Cách chữa mốc cho gà chọi luôn là vấn đề mà nhiều anh em nuôi gà chọi hay gặp phải thực sự thì nó là điều mà chẳng anh em nào muốn gà chọi của mình bị bệnh đó. Theo kinh nghiệm nuôi gà chọi của mình thì bệnh thường gặp ở gà đã trưởng thành đặc biệt là gà đá từng đánh nhau. Việc gà ở độ tuổi này thường hay gặp phải là do khi anh em mang gà chọi đi chiến nhau về thì thường anh em không rửa gà chọi kỹ và sạch.

Như anh em đi chọi về thì thường gà sẽ bị thương nhiều nhất là mặt, đầu và cổ. Đây là phần gà chọi bị cắt lông nên trong khi chọi nhau thì thường hay bị gà đối phương mổ, cạp và đá vào đây nhiều nhất thường hay bị thấm máu. Nên khi gà đi chọi về anh em phải vệ sinh thật sạch không sẽ rất dễ bị bệnh mốc.

Ngoài ra, con một trường hợp nữa khiến gà chọi rất hay bị mốc đó là chuồng gà chọi ở thường ẩm thấp nó cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc gà bị mốc nên anh em cần chú ý việc này.

Cách phòng bệnh mốc cho gà chọi

Khi gà chọi của anh em đi chọi về thì anh em cần dùng nước ấm và khăn khô để rửa gà và khi rửa gà thì anh em cần phải lau kỹ vào các vết thương mà gà gặp phải khi chọi hay cho sạch sẽ. Rửa xong thì anh em nên cho gà chọi vào mu và phơi gà chọi ra chỗ khô có anh nắng để người gà chóng khô.

Khi anh em nhốt gà vào chuồng thì cần chú ý là trong thời gian mới đi chọi về thì các vết thương chưa lành ngay được nhưng sẽ rất dễ để bị nhiễm trùng hay nhiễm bệnh về da. Nên anh em cần chú ý về chuồng nhốt gà cần phải khô ráo thoáng sạch thì sẽ hạn chế được các bệnh mốc và ngoài ra ở gà.

Cách chữa mốc cho gà chọi

Có rất nhiều anh em hỏi về cách chữa mốc cho gà chọi… Nay Sói mạn phép chia sẻ giới hiệu với mọi người một bài thuốc chữa mốc cho gà chọi vô cùng hiệu quả mà chí bản thân Sói đang áp dụng cho trại gà của Sói trong nhiều năm rồi!!!

Thoạt đầu, anh em thường hay nghĩ đế các loại thuốc như Calcrem tuýt bán ngoài tiệm thuốc tây, không thì thuốc thái, chữa bằng đất đèn hay nặng quá thì thuốc uống nhưng loại này hơi nguy hiểm…

Gần nhà Sói có một ông thầy thuốc nam, nhiều lần ông sang nhà chơi thấy con gà chọi có những đốm mốc trắng và gặp mình lau chùi thôi thuốc cho gà chọ ông có hỏi thì bảo gà bị mốc. Vài bữa ông cho một lọ rượu ngâm nhỏ xíu, bảo bôi thử xem đỡ không loại này tốt hỏi thuốc gì thì ông bảo thuốc chữa Hắc lào cho người. Sau một thời gian dùng thử thì Sói thấy rất tốt và hiệu quả gà đỡ hết mốc rồi khỏi hẳn và hỏi ra thì mới biết nó là một loại rễ cây tự nhiên ngâm rượu từ 20 – 30 ngày rồi mí bôi.

 thuoc-tri-moc-cho-ga-choi

Một thời gian sau thử dùng và tìm hiểu về loại rễ cây ngâm với rượu mà ông cho mình thì mình được biết thì đây là cây Bạch Hạc (loại cây dại mọc rất nhiều trong tự nhiên) dân gian lấy rễ cây này ngâm rượu làm thuốc chữa Hắc Lào trên người, chữa nấm phổ rộng. Sau này đi săn kiếm trồng và ngâm dùng thử thấy rất tốt, thấy một số anh em cũng đang đóng chai bán loại thuốc này….

bach-hac-chua-moc-ga-choi
Cây bạch hạc

Mình là người chơi gà và mình cũng không phải bán thuốc này nên không có ý cạnh tranh,tranh giành khách hàng hay phá đám việc làm ăn, chỉ đơn giản là biết và chia sẻ cho anh em đam mê…Loại cây này ở địa phương có rất nhiều anh em làm thử, nếu tốt thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết…

Chào anh em! Chúc anh em một ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình và những chiến kê đỏ khỏe!

 

BÌNH LUẬN